首页 财经内容详情
Cặp vợ chồng

Cặp vợ chồng "dị ứng với tiêu tiền" và cách sống khó tin

分类:财经

标签: # Tài xỉu đổi thưởng

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

菲律宾飞机群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,菲律宾飞机群包括菲律宾飞机群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,菲律宾飞机群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Cặp vợ chồng "dị ứng với tiêu tiền" và cách sống khó tin

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh Chia sẻ

Tanner Firl không hiểu tại sao mọi người lại muốn tiêu tiền.

"Điều đó không bao giờ có ý nghĩa đối với tôi,” cô gái 29 tuổi nói với CNBC Make It. “Hầu hết mọi người đều gặp vấn đề tiêu tiền. Chúng tôi gặp vấn đề gần như ngược lại”.

Firl và vợ của anh ấy, Isabel, sống ở Minneapolis, dị ứng với việc tiêu tiền vào bất cứ thứ gì họ không thấy là cần thiết, đây là thái độ chung ảnh hưởng đến chiến lược tài chính của cặp đôi.

Firl là một thành viên của FIRE - viết tắt của phong trào độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm - và đặc biệt tuân thủ chiến lược được gọi là FIRE "tinh gọn". Các thành viên của phiên bản FIRE này mong muốn tăng tỷ lệ tiết kiệm của họ bằng cách cắt bỏ càng nhiều chi phí không liên quan càng tốt.

Cho đến nay, Firl đã tích lũy được khoảng 380.000 USD và hy vọng sẽ tiết kiệm được ít nhất 625.000 USD để thực hiện mục tiêu nghỉ hưu sớm ở tuổi 35. 

Hiện tại, Firl là trụ cột chính của gia đình. Anh kiếm được 135.000 USD mỗi năm với tư cách là một kỹ sư phần mềm, và khoảng một nửa số tiền lương của mỗi người được chuyển vào chi phí ăn uống và sinh hoạt hàng tháng. Anh ấy đầu tư phần còn lại. Đây là cách Firl nói rằng lối sống siêu tiết kiệm đến mức “khổ cực” của anh ấy đang giúp anh ấy được nghỉ hưu sớm.

Là một trong sáu đứa trẻ trong gia đình đông con ở Rochester, Minnesota, Firl đã học về tầm quan trọng của mỗi một đô la. Kỳ nghỉ gia đình có nghĩa là đi thăm các thành viên gia đình hoặc dành thời gian tại các công viên quốc gia hoặc di tích miễn phí vào cửa.

Firl tốt nghiệp Đại học Minnesota vào năm 2015 với bằng toán học và có được một công việc tại Cơ quan An ninh Quốc gia với mức lương hàng năm khoảng 66.000 USD. Cùng năm đó, anh và Isabel, người yêu thời trung học, kết hôn.

Trong vòng hai năm rưỡi, cặp đôi đã tiết kiệm đủ để mua một ngôi nhà ở Minneapolis, nơi họ sống trên lầu và trang trải các khoản thanh toán thế chấp bằng cách cho thuê tầng hầm trên Airbnb.

Con đường tiết kiệm

Firl đã mua ngôi nhà thứ hai của họ với giá 185.000 USD vào năm 2018 và bán ngôi nhà đầu tiên của họ không lâu sau đó khi việc quản lý cho thuê trở nên khó khăn.

Khi mức lương của Firl tăng lên mức 135.000 USD, cặp đôi đã loại bỏ "lối sống leo thang" và duy trì cam kết của họ đối với sự tiết kiệm. Nếu gia đình cần thứ gì đó, họ sẽ tìm kiếm miễn phí trên các chợ trực tuyến như Craigslist.

Thêm vào đó, cặp vợ chồng này đã giảm ngân sách thức ăn và vật nuôi của họ xuống còn 200 USD một tháng nhờ thường xuyên sử dụng một khoản phi lợi nhuận từ chất thải thực phẩm để trang trải cho cửa hàng tạp hóa.

Mong muốn một tương lai độc lập về tài chính

Nhìn về tương lai, Firl thừa nhận rằng mục tiêu kiếm được 25.000 USD một năm có vẻ là chưa đủ. Nhưng anh ấy tự tin rằng họ có thể giúp mục tiêu nghỉ hưu trở thành hiện thực.

“Nghỉ hưu… không phải là ngồi trên ghế xem Netflix cả ngày hay đi biển và đón một buổi tối thật đẹp,” anh nói. "Đó là về việc làm bất cứ điều gì bạn muốn trong cuộc sống." Đối với Firl, điều đó có nghĩa là có sức mạnh để rời bỏ một công việc không mang lại cho anh ấy sự thoả mãn hoặc nhận một hợp đồng mà anh ấy đam mê hơn, ngay cả khi được trả ít tiền hơn.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/cap-vo-chong-34di-ung-voi-tieu-tien34-va-cach-song-kho-tin-c6a21452....Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/cap-vo-chong-34di-ung-voi-tieu-tien34-va-cach-song-kho-tin-c6a21452.html

Choáng: Cô bé 10 tuổi đã sở hữu 2 công ty, chuẩn bị nghỉ hưu ở tuổi 15

Pixie Curtis có thể trở thành người nghỉ hưu trẻ tuổi nhất thế giới. Cô bé là người tạo ra Pixie's Fidgets, một công ty đồ chơi và Pixie's Bows, một công ty phụ kiện tóc.

Bấm xem >>

Chia sẻ Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Arttimes)
 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论